วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน จุดประกายลูกบ้านเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านและในคอนโดฯ เป็นแหล่งอาหารของครอบครัว

SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN 

สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน

จุดประกายลูกบ้านเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านและในคอนโดฯ 

เป็นแหล่งอาหารของครอบครัว

นางจริยา จันทร์จิดศักดิ์ ผู้ช่วยกรรการผู้จัดการสายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าว SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน โดยมี นางสาวพรพิมล ผู้พัฒน์ SANSIRI SPYZ ตัวแทนพนักงานคลื่นลูกใหม่ แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ดาราสาวตัวแทนคนรุ่นใหม่สายธรรมชาติ มี้แพร-นาฏนุชวงศ์ศณีรุ่งเรือง และน้องลิดา แฟนเพจสารพันปัญหาการเลี้ยงลูก ร่วมสนทนาในหัวข้อ “EAT-ABLE GARDEN” ณ Sansiri Backyard T77 Community

แสนสิริเปิดแนวคิด SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน จุดประกายลูกบ้านเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านและในคอนโดฯ เป็นแหล่งอาหารของครอบครัว ปลุกกระแสลูกบ้านลงมือเปลี่ยนพื้นที่บ้านและในคอนโดฯ สร้างสวนผักปลอดสารและแหล่งอาหารของครอบครัวกับ "SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน" ขยายแนวคิด SANSIRI BACKYARD สู่พื้นที่อยู่อาศัย จัดสวนทานได้ในโชว์ยูนิตของโครงการบ้านและคอนโดฯ อัดแน่นไลน์อัพกิจกรรม -สิทธิพิเศษของ EAT-ABLE GARDEN และเตรียมส่งบริการจัดสวนทานได้ถึงที่พ้กอาศัย โดย ZTHEGARDEN หนึ่งในผู้ชนะจาก THE FOUNDER


สานต่อความสำเร็จ SANSIRI BACKYARD บนพื้นที่รอพัฒนาและพื้นที่สำนกลาง ขยาย SANSIRI BACKYARD x CHUL FARM ที่ 177 COMMUNITY รวม 17 ไร่ เลี้ยงเป็ดไข่ และปลูกนาข้าวไรซ์เบอร์รี่ พร้อมสร้างสวนผักทานได้และแหล่งอาหาของลูกบ้านบนพื้นที่ส่วนกลาง160 โครงการ ทั้งคอนโดฯ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์ ภายในปีนี้

จุดประกายความสำคัญของการป็นผู้สร้างอาหารกับสวนผักทานได้ไนบ้าน ตอกย้ำแนวทางการมีสุขภาพที่ดีเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนของลูกบ้านและสังคม


นางจริยา จันทร์จิดศักดิ์ ผู้ช่วยกรรการผู้จัดการสายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "จากความสำเร็จตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ของ SANSIRI BACKYARD ภายใต้หลัก 3Gs หรือ GREEN-GROW-GIVE ทำให้เรามองเรื่องการเพิ่มพื้นที่สีเขียว (GREEN SPACE) ภายใต้พันธกิจดำนความยั่งยืน (SANSIRI SUSTAINABILITY 2020) ในมิติใหม่ที่ไม่ไช่แค่การให้ความร่มรื่นในที่อยู่อาศัย แต่ต้องใช้พื้นที่ในบ้านให้เป็นประโยชน์ โดยการเป็นแหล่งอาหารที่ปลอดภัยของครอบครัว จึงเกิดเป็นแนวคิด "SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN (แสนสิริ แบดยาร์ด: อีท-เอเบิ้ล การ์เด็น) สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน" สนับสนุนให้ลูกบ้านใช้พื้นที่ว่างบางส่วน เช่น สวนหลังบ้านหรือริมระเบียงคอนโดฯ มาทำสวนผักทานได้ และสามารถเป็นผู้ผลิตอาหารด้วยตัวเอง (FOOD PRODUCER)"

SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN มุ่งจุดประกายแนวคิดสวนผักทานได้ในบ้าน จัดโชว์เคสในโชว์ยูนิตทั้งโครงการบ้านและคอนโดฯ ได้แก่ คาวะ เฮาส์ (kawa HAUS), อณาสิริ ชัยพฤกษ์- วงแหวนและอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมสนับสนุนให้ลูกค้า และ SANSIRI FAMILY กว่า 120,000 ครอบครัว สามารถปลูกสวนผักทานได้ในบ้านให้เกิดขึ้นจริงภายใต้คอนเซ็ปต์ GREEN INSPIRE- GROW COMMUNITY-GIVE EXPERIENCE ตั้งแต่ ส่งมอบชุดปลูกผักทานได้ (EDIBLE PLANT KIT) แบ่งปันทิปส์เกี่ยวกับ EDIBLE PLANT ทั้งผัก สมุนไพรไทยและต่างประเทศ รวมถึงดอกไม้ และจัดป็อปอัพสวนทานได้ รวมถึงไลน์อัพสิทธิพิเศษอีกมากมายจากไร่กำนันจุล ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต (Tops Supermarket) และวิลล่าร์ มาร์เก็ต (VILLA MARKET) พร้อมผลักดัน ZTHEGARDEN หนึ่งในผู้ชนะจาก THE FOUNDER โปรเจคปั้นพนักงานสู่สตาร์ทอัพ เพื่อส่งมอบบริการจัดสวนทานได้ถึงที่พักอาศัย

นางสาวพรพิมล ผู้พัฒน์ SANSIRI SPYZ ตัวแทนพนักงานคลื่นลูกใหม่กับบทบาทการถ่ายทอดเรื่องราวของแสนสิรืสู่คน Gen Z & Y ด้านความยั่งยืน อธิบายแนวคิดของ EAT-ABLE GARDEN เพิ่มเติมว่า "เป็นสวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน ที่เกิดจากแนวคิดง่ายๆ ที่สนับสนุนให้ทุกๆ บ้านมีพื้นที่ปลูกผักสวนคร้ว แม้จะเป็นพื้นที่เล็กๆ ในกระถางริมหน้ำต่าง หรืออย่างระเบียงคอนโดฯ และบนดาดฟ้าสามารถปลูกได้ ซึ่งแสนสิริเองก็ประสบความสำเร็จในการปลูกสวนผักปลอดสารในพื้นที่ว่างในสวนส่วนกลางและพื้นที่รอพัฒนา พร้อมสร้างชุมชนที่มีความสุขให้แก่ลูกบ้าน (MAKE A GREAT NEIGHBORHOOD) มาตลอด 1 ปีของ SANSIRI BACKYARD"


นางจริยา จันทร์จิดศักดิ์ ผู้ช่วยกรรการผู้จัดการสายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า ในครึ่งปีหลังของ 2020 แสนสิริพร้อมเดินหน้าสานต่อความสำเร็จของ SANSIRI BACKYARD ทั้งบนพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่รอพัฒนาเป็นแหล่งอาหารของชุมชน ขยายพื้นที่สีเขียวรวมเป็น 17 ไร่ของ SANSIRI BACKYARD X CHUL FARM พี่ T77 COMMUNIY เพิ่มนาข้าวไรซ์เบอร์รี่ และเลี้ยงเป็ดในแปลงนา เพื่อกำจัดวัชพืช ศัตรูข้าว รวมทั้งเพิ่มปุ๋ยให้ต้นข้าว โดยอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใส่ใจของไร่กำนันจุล หนึ่งใน CO-GROWING PARTNER พันธมิตรธุรกิจรักษ์โลกของแสนสิริ พร้อมเพิ่มลู่วิ่งออกกำลังกายความยาว 15 กม. รอบโครงการ T77 COMMUNITY ทีผ่านไปชมความอุดมสมบูรณ์ของ SANSIRI BACKYARD x CHUL FARM และงานศิลปะ WALL ART ที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่งตั้งใจของพนักงานแสนสิริ ขณะที่วางเป้าสร้างSANSIRI BACKYARD เป็นสวนผักทานไต้และแหล่ง FOOD SUPPLY บนพื้นที่ส่วนกลางรวม160 โครงการคอนโตฯ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และทาวน์เฮาส์ภายในปีนี้




"SANSIRI BACKYARD: EAT-ABLE GARDEN เป็นการปรับปัจจัยแวดล้อม ของการพัฒนาโครงการของแสนสิริให้เข้ากับเทรนด์ปัจจุบันของการใช้ชีวิตของผู้บริโภค ที่หันมาใส่ใจต่อการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน รวมถึงใช้ชีวิตแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ผู้บริโภคใช้จ่ายอย่างมีจิตสำนึกเรื่องความยั่งยืน การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และการกินอยู่ที่ปลอดภัย ปลอดสารมากขึ้น ดังนั้น การมี SANSIRI BACKYARD: EAT ABLE GARDEN ในทุกโครงการจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเพิ่มมูลค่าให้กับที่อยู่อาศัยของแสนสิริที่แตกต่างและโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ ด้วยการตอบโจทย์ INSIGHT ของผู้บริโภค"



         SANSIRI BACKYARD จากแนวคิดการสร้างพื้นที่สีเขียวจากทุกพื้นที่ว่าง สู่แหล่งอาหารของชุมชน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิต-19 ส่งผลให้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพเชิงป้องกันเพิ่มมากขึ้น จนผลสำรวจของดุสิตโพลล่าสุดชี้ว่า ประชากร 45.39% ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์หันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย และเลือกบริโภคอาหารปลอดภัย ด้วยความคิดที่ว่าการดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอจะช่วยป้องกันไวรัส และการบริโภคอาหารที่ปลอดภัยจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้

ตลอดช่วงที่รัฐบาลประกาศล็อคดาวน์ ที่ทุกคนใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในบนและคอนโดฯ SANSIRI BACKYARD ได้ทำหน้าที่เป็น FOOD SUPPLY หรือแหล่งอาหารแก่ชุมชนทั้งที่หัวหินและชุมชนลูกบ้านใน T77 COMMUNITY และอีก 30 โครงการ มากกว่า 15,000 ครอบครัว รวมถึงชุมชนใกล้เคียง ที่เชื่อมั่นในความสะอาดปลอดภัยจากการปลูกผักแบบปลอดสารของ SANSIRI BACKYARD 

"จากความสำเร็จตลอด 1ปี สู่ SANSIRI BACKYARD: EAT ABLE GARDEN เรามุ่งมั่นจุดประกายลูกบ้านให้เห็นถึงความสำคัญของการเป็นผู้ผลิตอาหารด้วยตัวเอง (FOOD PRODUCER) ลดการพึ่งพาจากแหล่งอื่นที่อาจจะไม่สะอาดและมีเชื้อโรคหรือไวรัสปะปน เพื่อเป็นแหล่งอาหารของครอบครัว ตอกย้ำแนวทางการมีสุขภาพที่ดีและการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนให้กับลูกบ้านและสังคม"


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พบโปรสุดพิเศษที่เค้กช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

พบโปรสุดพิเศษที่เค้กช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์        เค้กช็อพ  โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เชิญชวนคุณมาเติมความสดชื่นในทุกๆ เช้าวันใหม่ด้วยขนมอบร...