Momizu House ธุรกิจเครื่องดื่มไทย สุดปัง
ส่งแฟรนไชส์ ร่วมทุน สปป.ลาว
เล็งขยายตลาดสู่ภูมิภาคอื่น
คุณพราวรินท์ พสิษฐ์วสุธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวย์เบฟเวอเรจ จำกัด (ประเทศไทย) เจ้าของร้านโมมิซุ เฮ้าส์ ประเทศไทย (Momizu House) ร่วมลงนามกับคุณเพชรไพลิน จันทบุรี กรรมการผู้จัดการบริษัท Star Coffee & Restaurant Company Limited. ทำสัญญา Momizu House Master franchise บันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการดำเนินธุรกิจประเภทอาหาร-เครื่องดื่ม ภายใต้แบรนด์ “Momizu House” เป็นตัวแทนแฟรนไชส์ โมมิซุ เฮ้าส์ ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565
คุณพราวรินท์ พสิษฐ์วสุธร กล่าวว่า ปัจจุบัน Momizu House มีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงต่างจังหวัดอีกหลายสาขา และสาขาในต่างประเทศ การลงนามร่วมมือกันทางธุรกิจในครั้งนี้ ระหว่างบริษัท เวย์เบฟเวอเรจ จำกัด (ประเทศไทย) กับ บริษัท Star Coffee & Restaurant Company Limited. (สปป.ลาว) เพื่อร่วมกันขยายธุรกิจให้ครอบคลุมตามแผนที่วางไว้ โดย “ร้านโมมิซุ เฮ้าส์” ไม่ใช่แบรนด์ชานมไข่มุกทั่วไป แต่เป็นเครื่องดื่ม Trendy Drinks เครื่องดื่มสำหรับคนยุคใหม่ ได้ดำเนินธุรกิจประเภทอาหาร-เครื่องดื่ม ตั้งแต่ปี 2561 และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน
ต่อมา“โมมิซุ เฮ้าส์”ได้ไปออกงาน โอทอป ไทยแลนด์ ที่ สปป.ลาว ได้เจอคุณเพชรไพลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท Star Coffee & Restaurant Company ที่ให้ความสนใจทางธุรกิจของเราเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นได้มีการเจรจาร่วมมือทางธุรกิจกัน ทาง Star Coffee ได้ซื้อแฟรนไชส์ “ร้านโมมิซุ เฮ้าส์” เพื่อเปิดสาขาที่ สปป.ลาว ช่วงเดือนธันวาคม ปี 2563 ซึ่งเกิดโควิดระบาดรุนแรงช่วงนั้น แต่ทาง Star Coffee สามารถบริหารร้านฯ จนเป็นอันดับหนึ่งของ สปป.ลาว ในปัจจุบันนี้ และขยายสาขาเพิ่มขึ้นกว่า 25 สาขา ในเวลาเกือบเพียง 3 ปี เท่านั้น ซึ่งตนเองมองว่าผู้บริหาร Star Coffee มีศักยภาพสูง และมีความจริงในการร่วมธุรกิจ จึงเป็นที่มาในการร่วมธุรกิจ และหลังจากนี้เรามีแผนขยายสาขาแฟรนไชส์ ที่จะทำร่วมกันไปยังประเทศอินโดนีเซีย, เมียนมา, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และในกัมพูชา ส่วนทาง สปป.ลาว เราตั้งเป้าที่จะขยายเพิ่มมากกว่า 25 สาขา อีกด้วย
ทั้งนี้ ตนเองอยากให้คนไทยภูมิใจว่า“ร้านโมมิซุ เฮ้าส์”เป็นแบรนด์ของคนไทยที่ก่อตั้งโดยคนไทยมีความสามารถที่ขยายแบรนด์ ไปสู่สากล ซึ่งเราจะไม่หยุดพัฒนาสินค้า และจะพยายามแตกไลน์ทางธุรกิจต่อไป
ด้านคุณเพชรไพลิน กล่าวว่าช่วงที่ตัดสินใจร่วมธุรกิจเนื่องจากมีความสนใจในตัวแบรนด์ โมมิซุ เฮ้าส์ ตั้งแต่ได้พบกับคุณพราว ที่งาน โอทอป สปป.ลาว จึงซื้อแฟรนไชส์ โมมิซุ เฮ้าส์ ไปเปิดที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของ สปป.ลาว และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น จนกลายเป็นร้านชานมที่นิยมใน สปป.ลาว ขณะที่เมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิตของทาง สปป.ลาวนั้น คือ ฮอกไกโด ชีส เบิร์น ที่ติดอันดับขายดีของ สปป.ลาว ซึ่งเป็นเมนูสากลที่ตอบโจทย์วัยรุ่นที่ สปป.ลาวได้ดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น